Menu

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THIỆN HÒA HÀ NỘI

Tận tâm nhiệt tình ấm áp như gia đình

Cẩm nang sức khỏe

Viêm bàng quang: Nguyên nhân triệu chứng và các yếu tố nguy cơ

Viêm bàng quang là tình trạng bàng quang bị viêm, thường do nhiễm trùng bàng quang.Đây là một loại nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) phổ biến  , đặc biệt là ở phụ nữ, và thường gây nhiều phiền toái. Nhiều trường hợp mắc bệnh không được phát hiện sớm và xử lý đã đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng. Vì vậy điều quan trọng là phải tìm tới cơ sở y tế để can thiệp sớm nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tránh biến chứng và nguy hiểm có thể xảy ra.

Read more

Tìm hiểu về bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn gây ra. Nó có thể ảnh hưởng đến niệu đạo (ống dẫn nước tiểu), cổ tử cung (phần mở của tử cung ở đầu âm đạo), hậu môn, cổ họng hoặc mắt.

Read more

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Hầu hết nam giới bị bệnh lậu không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu họ có các triệu chứng, họ thường xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng cũng có thể xuất hiện vài tuần sau đó.

Ngay cả khi không có triệu chứng, nếu bạn bị bệnh lậu và không được điều trị, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Bệnh lậu không được điều trị có thể làm hỏng hệ thống sinh sản của bạn, làm tăng nguy cơ nhiễm hoặc lây nhiễm HIV, gây viêm mào tinh hoàn hoặc dẫn đến vô sinh. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể lây lan sang máu hoặc khớp của bạn. Đó là lý do tại sao việc thường xuyên đi xét nghiệm STDs rất quan trọng nếu bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng.

Read more

Bệnh giang mai: Các yếu tố nguy cơ và biểu hiện lâm sàng

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng do do một loại vi khuẩn hình xoắn ốc có tên là Treponema pallidum gây ra. . Bạn có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với vết săng giang mai khi quan hệ tình dục. Các biểu hiện lâm sàng phụ thuộc vào giai đoạn bệnh

Read more

Tìm hiểu về bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục. Nó được gây ra bởi một loại vi khuẩn (vi trùng). Bạn có thể bị nhiễm bệnh giang mai khi chạm vào máu hoặc vết loét của người mắc bệnh giang mai, đặc biệt là vết loét trên miệng, dương vật, âm đạo hoặc hậu môn của người đó (phần mở ra trực tràng).

Read more

Herpes sinh dục là gì?

Herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do virus herpes simplex (HSV) gây ra. Nó có thể gây ra vết loét trên vùng sinh dục hoặc trực tràng, mông và đùi của bạn. Bạn có thể mắc bệnh khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng với người mắc bệnh. Vi-rút có thể lây lan ngay cả khi không có vết loét. Người mẹ cũng có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở.

Read more

Nguyên nhân gây tiểu buốt là gì?

Đi tiểu đau buốt (khó tiểu) là cảm giác khó chịu hoặc nóng rát khi đi tiểu, thường là cảm giác trong ống dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang (niệu đạo) hoặc khu vực xung quanh bộ phận sinh dục. Tình trạng này đều có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Tiểu buốt liên quan đến bàng quang hoặc các bộ phận lân cận.

Read more

Tiểu đêm là gì?

Tiểu đêm mô tả bạn cần phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu một hoặc nhiều lần mỗi đêm. Nó là một triệu chứng của các tình trạng khác, không phải là một căn bệnh. Là nguyên nhân gây gián đoạn giấc ngủ. Tình trạng này có thẻ xảy ra và ảnh hưởng tới mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra với người cao tuổi

Read more

Tiểu ra máu tươi có nguy hiểm không?

Tiểu ra máu tươi có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp nguy hiểm, cần được kiểm tra và điều trị sớm. Vậy đâu là nguyên nhân và tiểu ra máu tươi có nguy hiểm không? Để hiểu chi tiết hơn về hiện tượng này, chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Read more

Cơ quan sinh dục nam

Hệ thống sinh dục nam bao gồm cả bộ phận bên ngoài và bên trong. Cơ quan sinh dục ngoài của nam giới bao gồm dương vật, niệu đạo và bìu. Cơ quan sinh dục bên trong của nam giới bao gồm túi tinh, tinh hoàn, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt, tuyến hậu môn và ống phóng tinh.

Read more

View older posts »